Quy trình thi công trần thạch cao cho mái tôn

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra. Đối với công trình này sẽ sử dụng trần thạch cao khung trần chìm, trần thạch cao khung chìm cho mái tôn có thể góp phần che chắn, cách âm, cách nhiệt và xử lí được những khiếm khuyết trong xây dựng trang trí nội thất.

quy-trinh-thi-cong-tran-thach-cao-cho-mai-ton

Trần thạch cao giúp ngôi nhà sang trọng và ấm áp hơn

Sau khi kiểm tra kĩ phần mái và trần để đảm bảo và trang bị đầy đủ các vật liệu, tiến hành thi công theo các bước sau:

Bước 1: Xác định độ cao trần, có thể dùng ống nước để lấy dấu chiều cao, đánh dấu mặt trần. Thường thì bạn nên vạch dấu độ cao ở phía mặt dưới của tấm trần.

Bước 2: Cố định các thanh viền tường: tùy vào loại trần mà bạn có thể cố định thanh viền tường bằng búa đinh hay khoan bê tông và định vị bằng ticke nhựa hoặc sử dụng đinh thép cũng được.

Bước 3: Xác định khoảng cách phù hợp cho các thanh chính rồi phân chia lưới thanh chính. Các điểm ty treo phả phù hợp với khoảng cách đã định và giữ được khoảng cách tối đa của các điểm treo là 1200mm.

Bước 4: liên kết các thanh chính với ty treo của điểm treo để tạo ra khung dọc khoảng cách giữa các khung dọc, có thể đảm bảo khoảng cách tối đa là 1000m.

Bước 5: Liên kết các thanh ngang với các thanh dọc, dùng thanh ngang gài vào mép của các thanh chính hoặc bằng khóa liên kết tùy theo hệ khung trần.

Bước 6: sau khi liên kết chắc chắn các thanh, lấy mặt phẳng của dàn khung và bắt tấm vào thanh ngang bằng các đinh vít. Bạn chú ý các đầu vít phải chìm vào mặt tấm đề vừa đảm bảo an toàn và vừa mang tính thẩm mĩ.

Bước 7: Hoàn thiện các mối nối của tấm trần và làm phẳng trần thạch cao.

Bước 8: Vệ sinh, nghiệm thu và bàn giao công trình.

Theo thietkethicongnhadep.net